16/04/2008

*รูปเยอะค่ะ (^_^''')

     สวัสดีมิตรรักแฟนบลอคทุกท่าน  ตอนนี้เมืองที่เอมอยู่ ควรจะเข้าสู่ช่วงอากาศอบอุ่นแล้ว  แต่ทว่าวันนี้ฝนยังตกๆหยุดๆทั้งวันเลย   อะไรกันนักกันหนาไม่ทราบ  ฤดูกาลมันเลื่อนไปเลื่อนมาเพราะโลกร้อนขึ้นหรือย่างไร?  ยิ่งเอมไม่ชอบอากาศหนาวๆฝนตกเฉอะแฉะด้วยแล้ว  ยิ่งหงุดหงิดมากมายนัก(>_<)

     อ๊ะ   รู้สึกเอมจะเกริ่นผิดวัตถุประสงค์เล็กน้อย  คือเรื่องที่จะเล่าสู่กันฟังวันนี้  เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนเมษานี่เอง  สำหรับประเทศจีนนั้นหลังเทศกาลตรุษจีนก็จะเริ่มนับว่าเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ  เป็นช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้น(ต้นไม้เริ่มต้นผลิไง)  เอมและพี่แป๊กที่เซ็งความหนาวเย็นนั้นแสนจะดีใจ อากาศจะอบอุ่นขึ้นแล้วสินะ  อา   แค่คิดก็สุขแล้ว<---ความสุขของสาวชาวบ้านที่มาจากเมืองร้อนทางใต้ อิ อิ

     และเหมือนเราจะโชคดีอยู่บ้าง ที่มีคนชวนไปชมดอกไม้บานในสวนสาธารณะในตัวเมือง  เพราะเค้าบอกว่า ดอกไม้บางชนิดจะบานแค่ช่วงสั้นๆประมาณสัปดาห์เดียว(คล้ายๆซากุระญี่ปุ่นไงคะ  บานสั้นๆแต่สวยสุดๆ)  สวนสาธารณะที่ว่านี้เป็นสวนสาธารณะใหญ่  อยู่หน้าสถานีรถไฟประจำเมืองหนิงโบนี่เอง

     พวกเรานัดกันว่าจะไปเที่ยวชมกันวันเชงเม้ง(เพราะไม่ต้องทำงาน เค้าหยุดให้1วัน)  กะว่าไปถึงสวนราวๆ 10.00 น.  ที่ไหนได้  เพราะเป็นวันเชงเม้ง  ผู้คนพากันออกเดินทางไปไหว้สุสานบรรพบุรุษ  งานนี้มีเลทไปนิดหน่อย  แต่ก็ไม่มีผลอะไรกับเรามากนัก เพราะวันนี้แดดหุบค่ะ(แถมฝนตกโปรยๆนิดหน่อยด้วย)  จะเช้าสายบ่ายเย็นแดดก็เหมือนๆกัน  ถ่ายรูปออกมาแสงไม่แรง 

     แค่ต้นไม้หย่อมแรกก็ทำเอาใจละลายแล้ว!!!   ตรงนี้เป็นจุดที่ปลูกต้นไม้ตระกูลคล้ายๆซากุระ  หลายสายพันธ์มาก ปลูกด้วยกันทำเอาเหล่าตากล้องเลือกไม่ถูกเลยค่ะ  ก็สวยไปซะทุกต้นเลยเนี่ย!!!^ ลักษณะการออกดอกคล้ายๆซากุระเน๊อะ  แต่ดูดีๆจะพบว่าแต่ละต้นเนี่ยดอกไม่เหมือนกัน  พี่เค้าบอกชื่อมาแล้วประมาณว่ามีสามต้น สามชื่อ เป็นเหมือนต้นไม้เครือญาติกัน แต่เอมสับสน ลืมไปซะแล้วค่ะ (*w*)